Xác đinh thời điểm thụ thai dễ dàng nhất ở phụ nữ

2 Likes comments off

Thời điểm thụ thai là một trong những yếu tố quyết định đối với những cặp đôi đang có kế hoạch sinh con .Nếu vợ chồng bạn đang cố gắng thụ thai thì việc biết được đâu là thời gian dễ dàng thụ thai nhất trong mỗi tháng là điều rất quan trọng .Thời điểm thụ thai của Phụ nữ có thể có tới 6 ngày màu mỡ nhất trong mỗi kỳ kinh nguyệt  .

Thời điểm thụ thai là một trong những yếu tố quyết định đối với những cặp đôi đang có kế hoạch sinh con

Thời điểm quan hệ tình dục tốt nhất để dễ dàng thụ thai

Không phải ngày nào bạn cũng có thể đạt được kết quả cao như mong đợi mà phải biết căn chọn những ngày thích hợp .Theo các chuyên gia , thời điểm trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ dễ có bầu nhất chính là ngày rụng trứng . tuy nhiên số ngày ‘màu mỡ’ có thể kéo dài tới 6 ngày . trong số 6 ngày này thì chính là 5 ngày trước khi rụng và 1 ngày vào đúng ngày trứng rụng .

Vì vậy 6 ngày trong thời gian ‘màu mỡ’ này chính là cơ hội tuyệt vời để tinh trùng có thể gặp gỡ trứng . tuy nhiên , việc xác định chính xác ngày rụng trứng là việc không hề đơn giản. bạn cần nhớ những điều cơ bản sau đây :

  • Rụng trứng có thể xảy ra bất kỳ thời điểm nào trước ngày đầu của kỳ kinh tiếp theo từ 13 đến 20 ngày.
  • Để có thai, việc giao hợp phải diễn ra trong khoảng thời gian vài ngày trước ngày rụng trứng đổ lại. Khoảng thời gian lý tưởng này được gọi là cửa sổ cơ hội thụ tinh và thường kéo dài khoảng 6 ngày.
  • Tinh trùng sống được 6 ngày, trong khi đó trứng chỉ tồn tại từ 12 đến 24 giờ sau khi rụng, đó là lý do vì sao viêc giao hợp trước và trong thời gian rụng trứng sẽ làm tăng xác suất tinh trùng đến được với trứng.
  • Đời sống hôn nhân không phải lúc nào cũng có thể đi vào đúng thời khóa biểu, nhất là đối với chuyện phòng the, nên thay vì lập một lịch sinh hoạt vợ chồng cứng nhắc, bạn nên duy trì chuyện chăn gối mặn nồng và đều đặn mỗi 2 – 3 ngày/lần.

Xem thêm : Những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nữ giới

Dấu hiệu nhận biết sắp đến ngày trứng rụng ở phụ nữ

Nếu bạn muốn nắm rõ được thời gian rụng trứng, cần phải dựa vào 2 yếu tố:

  • Độ dài của chu kỳ kinh nguyệt
  • Chu kỳ kinh nguyệt có đều đặn không

Từ khi dậy thì cho đến lúc mãn kinh . người phụ nữ sẽ có một chu kỳ kinh nguyệt trung bình 28 ngày .để chuẩn bị cho chức năng sinh sản . hiện tượng rụng trứng nhiều khả năng sẽ xảy ra vào giữa chu kỳ .Trong khi đó, nếu chu kỳ kinh của bạn ngắn hơn, ngày rụng trứng sẽ gần với ngày kết thúc kỳ kinh trước đó. Nếu bạn có một chu kỳ dài hơn, thường thì rụng trứng sẽ không xảy ra trước thời điểm 2 tuần sau khi kỳ kinh kết thúc.

Nhưng với đa số phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi, chênh lệch trong khoảng 7 ngày. Nếu chu kỳ thay đổi so với tháng trước thì có thể ngày rụng trứng cũng lệch đi khoảng 1 tuần.

Những dấu hiệu để xác định thời điểm vàng này bao gồm:

– Dịch tiết âm đạo trở nên ẩm ướt hơn, trong như lòng trắng trứng

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt dài 28 ngày, hiện tượng rụng trứng nhiều khả năng sẽ xảy ra vào giữa chu kỳ. – Cảm giác hơi khó chịu ở một bên hông.

Meyeube.net

You might like