Những sản phẩm mặt dây chuyền ngọc bích Maori đẹp mê hồn

Like Comment

Ý nghĩa của mặt dây chuyền ngọc bích Maori

Maori là một tộc người ở New Zealand cũng tôn thờ Ngọc bích (hay Ngọc Bích Maori, như cách họ thường gọi ở New Zealand), việc sử dụng Ngọc bích ở đây bắt đầu từ thế kỉ 12. Vì tính bền bỉ của nó, người dân nơi đây thường sử dụng Ngọc bích làm vũ khí, tuy nhiên vẫn có người sử dụng làm trang sức. Trong văn hóa Maori, họ tin rằng đeo mặt dây chuyền có đính một mảnh Ngọc bích đồng nghĩ với mang thêm một mảnh “mana” trên người, và qua đó có thể tăng cường sức mạnh cho nhau bằng cách chuyền nhau những mặt dây chuyền của mình.

Mặt dây chuyền ngọc bích Maori
Mặt dây chuyền ngọc bích Maori

Ngọc bích là biểu tượng của sự thuần khiết và trầm lặng, biểu thị cho trí tuệ được đúc kết lại trong tĩnh lặng. Cùng với tâm luân xa, nó giúp tăng cường và nuôi dưỡng tình cảm. Nó là một vật hộ mạng, giúp bảo vệ người mang khỏi những mối nguy hại. Người ta còn tin rằng Ngọc bích có thể thu hút may mắn và thiện cảm. Ngoài ra nó còn giúp chúng ta giải tỏa những suy nghĩ tiêu cực và xoa dịu tâm trí. Hơn hết, Ngọc bích còn có tác dụng giải độc, làm lành vết thường và mang lại cân bằng bên trong cơ thể và hỗ trợ cho việc sinh nở của phụ nữ. Ngọc bích làm dịu lo âu và kết nối những đam mê một cách có hệ thống. Ngoài ra, Ngọc bích còn dùng để hàn gắn và hoà giải các mối quan hệ.

Mặt dây chuyền ngọc bích “Picorua” sự gắn kết mạnh mẽ

Mặt dây chuyền ngọc bích “Picorua” sự gắn kết mạnh mẽ
Mặt dây chuyền ngọc bích “Picorua” sự gắn kết mạnh mẽ

Pikorua đại diện cho một mối liên kết vĩnh cửu giữa con người và văn hóa.
Vòng xoắn kết hợp không có sự bắt đầu hay kết thúc, trong đó đề cập đến những dòng chảy tự nhiên và dòng chảy của cuộc sống.

Mặt dây chuyền ngọc bích Canada Koru mix Matau Maori

Mặt dây chuyền ngọc bích Canada Koru mix Matau Maori
Mặt dây chuyền ngọc bích Canada Koru mix Matau Maori

Koru là tên gọi dành cho chiếc lá non đang nở bung ra để trở thành lá dương xỉ, tượng trưng cho cuộc sống mới, tăng trưởng mới, sức mạnh mới và hòa bình mới. Koru cũng hàm ý rằng mọi việc đều được tái sinh và tiếp tục, biểu trưng của cách tân và hy vọng về tương lai. Đường xoắn ốc, đó chính là hình học của cuộc sống và là sáng tạo thiêng liêng. Đây là biểu tượng tổng hợp trong nghệ thuật, điêu khắc và xăm hình tổng hợp của dân tộc Maori.

Mặt dây chuyền ngọc bích Maori kiểu Matau

 Mặt dây chuyền ngọc bích Maori kiểu Matau ( lưỡi câu cá)

Mặt dây chuyền ngọc bích Maori kiểu Matau ( lưỡi câu cá)

HEI MATAU Là hàng chạm khắc hoặc mặt đeo bằng ngọc bích hình lưỡi câu cá được cách điệu, thể hiện sự thịnh vượng, sung túc, phì nhiêu và sức mạnh. Chúng cũng được xem như bùa may mắn, đặc biệt cho những ai lưu thông, đi lại trên biển cả, sông nước. Hei Matau là biểu tượng của quyền lực và quyền hành được người Maori tôn sùng.

Mặt dây chuyền trái tim ngọc bích Maori kiểu Moebius

Mặt dây chuyền trái tim ngọc bích Maori kiểu Moebius

Đối diện với bên kia của bán cầu Nam là thổ dân Maori, định cư phần lớn ở New Zealand. Một nghìn năm trước đây họ đã di cư đến vùng đất mới một cách tình cờ. Cuộc cập bến của họ cung cấp một ơn phúc lành ẩn giấu có tầm vóc vĩ đại. Trên bờ biển cũng như trong lòng suối dọc theo một phần lớn bờ biển phía tây của hòn đảo, người Maori tìm thấy ngọc bích nephrite, một kho báu thực sự đã trở thành, như vị giám đốc về hưu Russell Beck của Viện bảo tàng Southland và Art Gallery nói, “một phần cốt lõi của cách sống của người Maori.”

Mặt dây chuyền ngọc bích Maori kiểu Bound Toki

Mặt dây chuyền ngọc bích Maori kiểu Bound Toki
Mặt dây chuyền ngọc bích Maori kiểu Bound Toki

BOUND TOKI: hay Bound Poumanu Toki hay còn gọi là rìu (Adze) trước đây là một dụng cụ được người Maori sử dụng, mang biểu tượng của sức mạnh, lòng can đảm đối với đối phương.

Địa chỉ mua mặt dây chuyền ngọc bích Maori giá rẻ, uy tín và chất lượng

Ruby Stone là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm trang sức ngọc bích, đá quý thiên nhiên, v.v… gồm những mẫu mã đa dạng về chủng loại và đảm bảo uy tín chất lượng. Đặc biệt thanh toán và vận chuyển nhanh chóng đến tận tay khách hàng.

Các sản phẩm mặt dây chuyền ngọc bích Maori tại Ruby Stone được chế tác hoàn toàn thủ công từ ngọc bích thiên nhiên nguyên chất. có giấy kiểm định về chất lượng sản phẩm.

Khách hàng quan tâm hoặc yêu thích các sản phẩm ngọc bích có thể tham khảo tại: giá mặt dây chuyền ngọc bích Maori

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.