Cách chọn sữa công thức theo phân loại phù hợp với nhu cầu của trẻ

1 Like Comment

Nhằm đáp ứng cho nhu cầu lựa chọn bổ sung sữa công thức cho trẻ mà thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm đến từ những thương hiệu khác nhau. Đây vừa là lợi thế, vừa là khó khăn bởi người tiêu dùng không biết đâu mới thực sự là loại sữa công thức phù hợp nhất với trẻ.

Xem Thêm:
Sữa With Mom Hàn Quốc có tốt không?
Lời khuyên cho mẹ khi chọn sữa công thức cho bé yêu
Sữa công thức Frisolac Gold 1 có thực sự tốt cho trẻ sơ sinh ?

Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra phân loại sữa công thức cụ thể để bạn có thể cân nhắc, tìm được sản phẩm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của trẻ.

Phân loại sữa theo dạng kết cấu

  • Sữa công thức pha sẵn:

Đây là loại sữa tiện lợi nhất bởi khả năng sử dụng trực tiếp mà không cần phải đong đếm, pha chế tốn nhiều thời gian, công sức cũng như gặp trở ngại bởi khôn biết nguồn nước hay liều lượng phù hợp thế nào. So với các loại sữa công thức khác, sữa pha sẵn có giá thành cao hơn một chút và chất lượng tốt nhất được đảm bảo trong khoảng thời gian ngắn, chỉ 48 tiếng đồng hồ tính từ thời điểm mở nắp.

  • Sữa cô đặc:

Sữa công thức cô đặc muốn sử dụng cần phải pha chung với nước song cách pha không quá khó khăn.

Sữa bột công thức
Sữa bột công thức
  • Sữa bột công thức:

Trong số các loại sữa công thức phân loại theo dạng kết cấu thì sữa bột công thức được ưa chuộng hơn cả bởi giá thành hợp lý, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải mất nhiều thời gian hơn dành cho việc pha trộn sữa đúng tỷ lệ cùng với nước một cách chính xác theo chỉ dẫn từ nhà sản xuất. Thời gian sử dụng của sữa bột công thức thông thường là 1 tháng tính từ ngày mở nắp.

Phân loại sữa theo thành phần

  • Sữa công thức nguồn gốc từ sữa bò:

Ngay nay, sữa bò là một trong những thành phần chính được tìm thấy ở hầu hết các loại sữa công thức và sử dụng được cho mọi nhu cầu ở trẻ khi chứa hàm lượng protein, carbohydrate, chất béo cân đối.

  • Sữa công thức nguồn gốc từ đậu nành:

Với nguồn đạm thực vật từ đậu nành, sữa công thức sẽ giúp trẻ dễ tiêu hóa và dễ uống hơn so với loại sữa bò. Sản phẩm có thể được sử dụng cho cả những trẻ không có khả năng dung nạp đường lactose bởi thành phần chứa carbohydrate tồn tại ở dạng sucrose hay glucose thay vì lactose như một số loại sữa công thức khác.

Sữa công thức dành riêng cho trẻ sinh non
Sữa công thức dành riêng cho trẻ sinh non
  • Sữa công thức dành riêng cho trẻ sinh non:

Đối với những trẻ bị sinh non, nhẹ cân sẽ nhận được lời khuyên từ bác sĩ để chọn loại sữa công thức chuyên biệt với thành phần chứa nhiều hàm lượng protein, calories hơn, các chất béo theo đó cũng dễ dàng tiêu hóa hơn để bé sớm đạt cân nặng chuẩn.

  • Sữa công thức thành phần thủy phân:

Nếu trẻ nhà bạn bị dị ứng hoặc khả năng hấp thu dinh dưỡng kém thì sữa thủy phân sẽ là gợi ý hoàn hảo nhất. Trong sữa thành phần protein sẽ bị bẻ gãy thành những mảnh nhỏ nên việc tiêu hóa trở nên đơn giản hơn so với phân tử protein lớn.

Ngoài ra, chọn sữa công thức theo thành phần cho tr còn có loại tăng cường sắt dành cho trẻ không bú mẹ liên tục hay sữa chuyển hóa tốt đối với nhu cầu về dinh dưỡng đặc biệt ở trẻ.

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.