mách bạn cách chữa bệnh phụ khoa bằng phương pháp dân gian hiệu quả

1 Like comments off

Nếu tình trạng bệnh viêm phụ khoa của bạn còn nhẹ thì hãy thử sử dụng cách chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian mà các cụ để lại. Nó đã và đang được rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn và mọi người phương pháp này.

Chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian

Sử dụng lá trầu không

Đây là một trong những nguyên liệu y học rất dễ kiếm. Giá thành của nó được coi là rẻ nhất trong tất cả các nguyên liệu. Với tác dụng kháng khuẩn thì nó được sử dụng rất nhiều trong việc chữa viêm phụ khoa. Vì thế nếu chưa thực hiện cách chữa này thì ngay lập tức thực hiện thôi nào.

Cách thực hiện như sau :

Cách 1 : Rửa sạch lá trầu không rồi vò nát nó để lọc lấy phần nước cốt. Sử dụng nước cốt đó pha với nước ấm để vệ sinh vùng âm đạo của chị em.

Cách 2 : Cũng rửa sạch nhưng không vò nát mà đem đi nấu với nước sạch sau đó dùng để vệ sinh vùng kín. Lưu ý nên cho thêm muối để tác dụng hiệu quả hơn.

Có rất nhiều người nhầm lẫn rằng ngâm cả vùng kín vào sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian như vậy là không hiệu quả. Trái lại nó còn làm cho tình trạng viêm phụ khoa của chị em ngày càng nặng thêm. Ngoài ra chị em phụ nữ cũng không quá lạm dụng. Chỉ sử dụng 3 lần trên một tuần là hợp lý. Sử dụng quá nhiều có thể gây tác hại ngược lại đó.

chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian hiệu quả

Ưu điểm của phương pháp này

  • Nguyên liệu dễ kiếm
  • Tiết kiệm chi phí
  • Có thể tự tay chế biến nguyên liệu được
  • Chữa được những bệnh phụ khoa thông thường
  • Những bệnh phụ khoa nhẹ chữa khỏi 100%
  • Không gây ra tác hại cho cơ thể do nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên

 Sử dụng trà xanh hiệu quả

Giống như lá trầu không trà xanh cũng có tác dụng sát khuẩn rất tốt. Vì vậy nó là một trong những cách chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian hiệu quả nhất. Thực hiện không quá cầu kỳ, nên nó đang được sử dụng rất phổ biến. Các bước thực hiện như sau :

Bước 1 :

Rửa sạch lá trà xanh bằng nước muối để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn. Ngoài ra việc này còn giúp loại bỏ các thuốc bảo vệ thực vật bám trên trà xanh.

Bước 2 :

Đun lá trà xanh cùng với nước sạch. Sau đó đem nước đun sôi đi rửa vùng kín của chị em phụ nữ. Nên rửa từ 2 – 3 lần trên 1 tuần. Không nên thực hiện quá nhiều nó sẽ gây hại cho chị em. Ngoài ra trong quá trình thực hiện rửa vùng kín không được thụt rửa vào bên trong. Việc thụt rửa vào bên trong có thể vô tình dẫn vi khuẩn đi sâu vào trong làm bệnh trở lên nặng hơn. Thực hiện khoa học theo những gì phụ khoa hàng thu hướng dẫn 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả.

chữa viêm phụ khoa bằng phương pháp dân gian dễ dàng

Ưu điểm của phương pháp này

  • Thực hiện đơn giản, dễ dàng
  • Chi phí chữa trị thấp
  • Điều trị được hầu hết các bệnh phụ khoa
  • Không gây tác dụng phụ cho chị em

Còn rất nhiều cách chữa viêm phụ khoa bằng đông y mà chúng tôi biết. Tuy nhiên trên đây là 3 phương pháp đơn giản, dễ làm mà vô cùng hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Ở lần cập nhật tiếp theo chúng tôi sẽ gửi đến mọi người những phương pháp khác. Vì thế hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để có thêm kiến thức nha. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề viêm nhiễm phụ khoa của mình. Chúc bạn khỏe mạnh!

You might like