Khi nào cần bổ sung sữa công thức cho trẻ sơ sinh

1 Like Comment

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho các đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà có nhiều trẻ sơ sinh không được may mắn tận hưởng nguồn  sữa tuyệt vời này từ mẹ nên cần phải bổ sung sữa công thức.

Vậy các tình huống nào mẹ nên lựa chọn, bổ sung sữa công thức cho trẻ sơ sinh? Những thông tin được chia sẻ ở bài viết này sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn.

Trẻ bị sinh non

Thông thường, những trẻ sinh trước tuần thai kỳ thứ 37 sẽ được coi là sinh non. Trẻ sinh non sẽ có trọng lượng nhỏ hơn rất nhiều so với những trẻ đủ tháng và nhu cầu dinh dưỡng, chăm sóc cũng trở nên đặc biệt hơn. Thậm chí, những em bé sinh trước tuần 34 không có khả năng tự hút, nuốt sữa từ vú mẹ nên cần được cho ăn qua đường tính mạch. Đến khi lớn hơn các bác sĩ sẽ cho trẻ ăn sữa mẹ hay sữa công thức qua đường ống nhỏ qua mũi hoặc miệng vào dạ dày của trẻ.

Sinh đa thai

Một em bé thôi cũng đã đủ khiến lượng sữa của người mẹ bị rút kiệt. Do đó, đối với mẹ sinh đa thai thì quả thực việc chăm sóc rất khó khăn và đương nhiên lượng sữa không thể thỏa mãn cho nhu cầu của những đứa trẻ. Nếu mẹ vẫn muốn cho tất cả đứa con của mình được hưởng nguồn sữa mẹ thì hãy thực hiện bằng cách mỗi lần cho 1 em bé bú mẹ, bé còn lại bổ sung sữa công thức và đảo ngược lại ở lần bú tiếp theo.  Cứ như vậy, trẻ vừa được hưởng sữa mẹ đồng thời vẫn được bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào từ sữa công thức.

Trẻ hoặc mẹ bị bệnh nặng

Trong suốt thai kỳ và cả quá trình sinh nở có thể không diễn ra như kế hoạch nên sau sinh mẹ hoặc trẻ cần được chăm sóc đặc biệt nên cần phải được bổ sung sữa công thức. Trường hợp nếu mẹ đang sử dụng các loại thuốc cần tham khảo tư vấn từ bác sĩ bởi như vậy có ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ và không an toàn cho trẻ.

Trẻ không tăng cân bình thường

Trong năm đầu đời, thể chất của trẻ cần được theo dõi thật chặt chẽ. Theo đó, nếu mẹ nhận thấy biểu đồ tăng trưởng của trẻ nhà mình giảm đáng kể so với tiêu chuẩn thì nên bổ sung thêm sữa công thức giúp cung cấp thêm nguồn năng lượng, dinh dưỡng cho trẻ thông qua lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng.

Mẹ có ít sữa

Kinh nghiệm dân gian có rất nhiều cách để áp dụng kích thích nguồn sữa về nhiều cho người mẹ. Nhưng nếu như mẹ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe như phẫu thuật, sử dụng kháng sinh sẽ khiến cho lượng sữa ít đi và lúc này sữa công thức nên được ưu tiên.

Lời khuyên cho mẹ khi chọn sữa công thức cho bé yêu

Sữa withmom Hàn Quốc có tốt ko ?

Mẹ và trẻ bị tách khỏi nhau

Với những mẹ phải đi làm sớm sau sinh mà không có thời gian vắt sữa thì sẽ cho trẻ uống thêm cả sữa công thức khi vắng nhà.

Tùy thuộc vào từng thể trạng của trẻ sơ sinh mà người mẹ sẽ có sự tìm hiểu, đưa ra sự lựa chọn về loại sữa công thức phù hợp nhất với trẻ thông qua sự tư vấn từ các bác sĩ nhi khoa và chuyên gia dinh dưỡng.

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.