Làm sao để thụ thai một cách tự nhiên?

4 Likes comments off

Ngày nay càng có nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, thế nhưng không phải ai cũng biết để có thai một cách tự nhiên cần phải có các điều kiện sau đây:

  • Người phụ nữ cần phải có trứng hoàn toàn trưởng thành (cần nhất phải đạt đến một độ chín nào đó). Trong khi đó tinh trùng của người đàn ông cần phải được khỏe mạnh và đảm bảo về cả chất lượng lẫn số lượng.

  • Điều quan trọng tiếp theo là bộ phận sinh dục của cả người đàn ông và phụ nữ cũng cần hoàn toàn khỏe mạnh về chức năng và cấu trúc.

  • Một điều kiện nữa mà bạn cũng cần phải lưu ý là tinh trùng và trứng cần phải gặp nhau đúng lúc, đúng thời điểm. Chính vì vậy những lúc quan hệ khi trúng vào thời điểm trứng rụng là dễ thụ thai nhất.

Mặc dù hiện nay tình trạng hiếm muộn lẫn vô sinh xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều, thế nhưng không phải vì thế mà các cặp đôi trẻ nên lo lắng bởi nếu biết một số phương pháp sau đây thì sẽ giúp cải thiện được khả năng thụ thai tự nhiên.

Ngày nay càng có nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, thế nhưng không phải ai cũng biết để có thai một cách tự nhiên cần phải có các điều kiện (ảnh minh họa)

Cần quan hệ đúng thời điểm rụng trứng của người phụ nữ

Theo chu kỳ kinh nguyệt của một người nữ bình thường, trứng sẽ chỉ rụng một lần duy nhất và có thể sống và “chờ đợi” tinh trùng xâm nhập trong khoảng từ 12 giờ đến 24 giờ. Không những thế, tinh trùng của đàn ông có thể sống sót bình thường trong môi trường âm đạo bình thường của chị em phụ nữ. Chính vì vậy thời gian tốt nhất để thụ thai là vào khoảng 2 ngày trước hoặc sau ngày rụng trứng của người nữ.

Theo sinh lý thông thường, thời gian rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 trong 28 ngày chu kỳ kinh nguyệt bình thường của chị em phụ nữ. Để có thể xác định một cách chính xác ngày rụng trứng, bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của y khoa, ngoài ra bạn có thể tự biết ngày rụng trứng dựa vào những thay đổi của cơ thể như dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn, cảm thấy ham muốn tình dục khi gần gũi người nam, …

Tần suất quan hệ cũng ảnh hưởng đến sự mang thai

Nhiều quan niệm sai lầm cho rằng càng quan hệ càng nhiều thì càng dễ có thai. Thật ra không phải thế, bởi vì người nam cần có thời gian để sản xuất tinh trùng chất lượng. Vì vậy, tần suất quan hệ hợp lý là khoảng từ 1 lần đến 2 lần trong ngày hoặc khoảng 2 ngày 1 lần bởi người nam cần phải “nghỉ” khoảng từ 2 ngày đến 5 ngày để bù đắp lại hoàn toàn số tinh trùng về cả chất lượng lẫn số lượng.

Những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh nữ giới
Xác đinh thời điểm thụ thai dễ dàng nhất ở phụ nữ

Không những thế, quan hệ quá nhiều lần dẫn đến sự giảm ham muốn của cả hai vợ chồng, mất sức, cảm thấy mệt mỏi, uể oải.

Tư thế quan hệ như thế nào mới dễ thụ thai tự nhiên nhất?

Theo các quan niệm truyền thống, thông thường người nữ sẽ nằm dưới và người nam nằm trên. (ảnh minh họa)

Theo các quan niệm truyền thống, thông thường người nữ sẽ nằm dưới và người nam nằm trên. Lúc đạt cực khoái, người nam xuất tinh phóng tinh trùng đi theo ngõ âm đạo, tinh trùng sẽ dễ dàng  hơn trong việc xâm nhập tử cung, đi lên vòi trứng và thụ tinh với trứng của người nữ, đã đạt thời điểm chín và rụng. Thế nhưng quan niệm này chỉ đúng nếu như tử cung của người phụ nữ ở vị trí giải phẫu bình thường, còn đối với một số ít trường hợp, tử cung của chị em không ở vị trí bình thường thì tư thế này không còn phù hợp cho sự thụ thai tự nhiên nữa. Lúc này cặp vợ chồng nên gặp gỡ các chuyên gia y tế chuyên khoa hiếm muộn để được cho lời khuyên tốt nhất.

Thanh Tùng

You might like