Hé lộ 3 bí kíp kinh doanh online tại Hải Dương hiệu quả

2 Likes comments off

Kinh doanh online với những ưu điểm không thể chối cãi đang dần trở thành hình thức kinh doanh phổ biến, được nhiều người chọn lựa. Nếu đang loay hoay tìm cách kinh doanh online tại Hải Dương hiệu quả, bài viết sau đây là dành cho bạn.

Chọn đối tượng và mặt hàng phù hợp

Để bắt đầu kinh doanh online tại Hải Dương, bước đầu tiên, bạn nên xác định rõ đối tượng mình hướng đến và chọn mặt hàng phù hợp.

xác định rõ đối tượng mình hướng đến và chọn mặt hàng phù hợp trước khi bắt đầu kinh doanh online tại Hải Dương
xác định rõ đối tượng mình hướng đến và chọn mặt hàng phù hợp trước khi bắt đầu kinh doanh online tại Hải Dương

Nếu đối tượng bạn hướng đến là sinh viên, những mặt hàng có thể lựa chọn để kinh doanh bao gồm: quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn vặt,… Nếu đối tượng khách hàng của bạn là phụ nữ đã có gia đình, các loại sữa, mỹ phẩm hay các loại đồ chơi trẻ em,… là những mặt hàng không thể bỏ qua.

Lưu ý: cần có sự tương thích nhất định giữa đối tượng khách hàng bạn hướng đến và sản phẩm bạn định bán. Quần áo dành cho sinh viên sẽ không giống với trang phục công sở, phụ nữ sau sinh sẽ có nhu cầu làm đẹp khác với người mới lập gia đình,…


Việc xác định đối tượng khách hàng càng cụ thể, mặt hàng của bạn sẽ càng phù hợp. Đánh trúng và đúng nhu cầu người mua, sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng được tiêu thụ hơn. Không nên tham lam, dàn trải đối tượng khách hàng, vì rất có thể, bạn sẽ không xác định được đâu mới là khách hàng mục tiêu của mình.

Có thể vạch ra “chân dung khách hàng” dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, bao gồm: giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp,… để dễ dàng hình dung hơn về “Thượng đế” của mình.

Chọn nguồn cung cấp hàng uy tín, chất lượng

Trong kinh doanh, chất lượng và giá cả sản phẩm là yếu tố không thể bỏ qua. Với những người bắt đầu khởi nghiệp bằng kinh doanh online, việc chọn được nguồn cung cấp hàng uy tín, chất lượng, đi đôi với giá cả hợp lý là điều vô cùng quan trọng.


Tùy thuộc vào mặt hàng kinh doanh, bạn có thể lựa chọn nguồn cung cấp hàng phù hợp. Nên tìm đến các công ty, đại lý phân phối chính hãng để chọn được nguồn hàng chất lượng với mức giá ưu đãi nhất.

Thông tin về các công ty, đại lý bạn có thể tìm hiểu qua nhiều kênh. Trong đó, việc học hỏi từ những người đi trước, đã thành công trong kinh doanh lĩnh vực đó là một kênh thông tin rất hữu ích, bạn nên tận dụng.

Chọn hình thức kinh doanh

Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp giúp sản phẩm của bạn dễ dàng đến gần hơn với người dùng và tiết kiệm tối đa chi phí.

Hiện nay, hai hình thức kinh doanh online tại Hải Dương phổ biến bao gồm: kinh doanh trên mạng xã hội và kinh doanh trên website

Về kinh doanh trên mạng xã hội

Facebook đang là mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Kinh doanh trên facebook là lựa chọn đầu tiên khi bạn khởi sinh ý tưởng kinh doanh online.

Bạn có thể sử dụng tài khoản cá nhân hoặc lập fanpage để bán hàng. Ưu điểm của hình thức này là bạn dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng rộng rãi và dễ dàng tương tác với người mua.
Ngoài facebook, các trang mạng xã hội khác được nhiều người quan tâm như: Zalo, Instagram,… cũng có thể trở thành không gian để bạn “mở cửa hàng”.

Một lưu ý quan trọng khi bán hàng trên các trang mạng xã hội là hãy chú ý đầu tư cho hình ảnh sản phẩm. Khách hàng sẽ thích các hình ảnh thực tế sản phẩm khi sử dụng, chụp ở nhiều góc cạnh, vị trí và công năng khi dùng khác nhau.

Tuy nhiên, yếu tố chân thực của hình ảnh cũng là điều bạn nên lưu tâm. Khách hàng sẽ có cảm giác bị lừa dối nếu giữa sản phẩm nhận được và hình ảnh được đăng bán khác một trời một vực. Không ít những trường hợp dỡ khóc dở cười đã xảy ra khi khách hàng mua hàng online và đến khi nhận hàng thì “té ngửa” vì sản phẩm không được như mong đợi.

Cụm từ “người bán hàng có T M” chính là để chỉ những người bán luôn tôn trọng và thành thật với khách hàng. Nếu khiến khách hàng mất lòng tin, dù chỉ một lần, việc kinh doanh của bạn coi như đã thất bại.

Về kinh doanh trên website

Ngoài mạng xã hội, website cũng là công cụ được nhiều người sử dụng để bán hàng. Tuy nhiên, khác với facebook, zalo,… việc bán hàng trên website có phần khó khăn hơn khi quy trình xây dựng, nuôi dưỡng website không đơn giản như việc bạn tạo lập một tài khoản facebook. Chi phí bỏ ra cho quá trình này cũng không hề nhỏ.

Giải pháp cho vấn đề này là các trang thương mại điện tử- sàn giao dịch lớn, phù hợp với tất cả đối tượng đối tượng kinh doanh. hiện nay, đã xuất hiện nhiều trang thương mại điện tử  hỗ trợ tối đa cho việc kinh doanh của bạn.

You might like