Bé trai 3 tuổi một mình leo ra cửa sổ tầng 11 chung cư, người dân hốt hoảng đập cửa mẹ mới chạy ra bế vào

2 Likes comments off
Dù có ở nhà nhưng người mẹ không hề hay biết đứa con trai khoảng 3 tuổi một mình leo ra cửa sổ tầng 11 chung cư. Phải nhờ đến sự hô hoán của người dân, bé trai mới được giải cứu một cách an toàn.

Chỉ vài ngày sau khi vụ bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tại Nam Định xảy ra khiến em tử vong, cộng đồng mạng tiếp tục dậy sóng với một clip ngắn ghi lại cảnh một bé trai cũng khoảng 3 tuổi một mình leo ra cửa sổ tầng 11 của chung cư ở tại TP.HCM.

Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho bé ở trong nhà?

Theo chủ nhân chia sẻ, đoạn clip được ghi lại vào chiều ngày 11-3 tại lầu 1, lô A, đối diện lô C1 của chung cư K.G (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) khi người phụ này thấy một bé trai khoảng 3 tuổi một mình chơi vơi trên cửa sổ của căn nhà đối diện mà không có người lớn theo cùng.

Vừa thấy bé trai leo ra cửa sổ, người quay clip hét lớn: Leo vô, leo vô nhà đi con, con leo vô cửa sổ đi con. Bé ơi, con bước vô nhà đi con…”, rồi liên tục nhờ những người xung quanh giúp đỡ khi thấy cảnh tượng “thót tim”.

Bé trai chơi vơi giữa cửa sổ tầng 11 khi không có người lớn bên cạnh khiến ai nhìn cũng thấy ớn lạnh.

Rất may chỉ hơn 30 giây sau khi phát hiện sự việc, hai nam thanh niên chung cư kế bên đã kịp thời có mặt, leo qua hành lang cửa sổ để hỗ trợ bé trai. Tuy nhiên, vì phía trong nhà quá cao, không thể ẵm bé trai bỏ xuống nền nhà được nên hai nam thanh niên tiếp tục giữ chặt bé trai, chờ người thân của bé trong nhà ra hỗ trợ.

Dù gọi rất nhiều lần, liên tục đập cửa nhưng phải gần 2 phút sau, một người phụ nữ được cho là mẹ bé trai mới từ trong nhà ra để ẵm con vào. Trong khi đó, chứng kiến việc bé trai khoảng 3 tuổi leo cửa sổ, còn có một bé gái khoảng 5 tuổi khác đứng trong nhà ngó ra mà không có bất kỳ một người lớn nào trông coi.

Cuối đoạn clip, người phụ nữ đăng tải thông tin còn cho biết chị đã nhiều lần thấy cảnh tượng bé trai đứng trước cửa sổ mở, có ý định trèo ra ngoài. Cũng may bé đã được giải cứu một cách an toàn, không có sự cố đáng tiếc xảy ra.

May mắn hai nam thanh niên nhà kế bên đã có mặt kịp thời để ứng cứu.

Chỉ vài giờ sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, đã có hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận về thái độ tắc trách của người mẹ khi để hai con nhỏ một mình, trong khi cửa sổ tầng 11 lại để trống.

“Không hiểu sao người mẹ lại vô tâm đến thế, trông con kiểu này có nước làm khổ con thêm. May mà phát hiện kịp, chứ lỡ thằng bé có chuyện gì thì có mà hối hận cả đời”, nickname Lan Anh chia sẻ.

“Trẻ con độ tuổi này có biết gì đâu, chưa bao giờ mình dám để con ở nhà một mình kiểu như thế này cả. Người mẹ đó chắc có vấn đề rồi, phải trông coi con của mình chứ, ai mà lại ở trong nhà phải đập cửa mấy phút mới thấy ló ra. Sợ mấy bà mẹ kiểu này quá. Coi clip mà run hết cả người”, nickname Thảo Trâm bức xúc trước cách chăm con của người mẹ.

Sau gần 2 phút, người mẹ mới xuất hiện từ trong nhà để ra ẵm con vào.

Đa phần các ý kiến đều bày tỏ thái độ không hài lòng trước cách chăm con của người mẹ của hai đứa trẻ trên. Nhiều người cho biết với con nhỏ ở chung cư, tốt nhất phải đóng kín tất cả các cửa sổ, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra cho con của mình. Đặc biệt, đừng bao giờ để con một mình.

Theo Văn Tiên

You might like