Sự thật đau lòng vụ 2 phụ nữ bị đánh trọng thương vì nghi bắt cóc trẻ em

Like Comment

Bắt cóc trẻ em là tội ác ! Chuyện trẻ em bị bắt cóc không còn là chuyện mới vì chúng đã xảy ra từ lâu và nay vẫn thường xuyên xảy ra. Mỗi vụ bắt cóc trẻ em đều gây chấn động lớn vì nó khiến người nhà nạn nhân vật vã, đau khổ; các cơ quan chức năng bận rộn, lúng túng, cảm thấy áp lực; xã hội lo âu, hoang mang… Nhiều nước trên thế giới phạt tội phạm bắt cóc khung hình phạt cao nhất.

Mới đây dư luận bàn tán và chia sẻ về một video clip được cho là quay tại xã Mai Đình, Sóc Sơn (Hà Nội) . theo những gì trong video thì rất đông người dân hô hào rồi vây đánh 2 người phụ nữ vì cho rằng họ bắt cóc trẻ em. Các nạn nhân đa chấn thương, phải nhập viện cấp cứu. tuy nhiên bí mật đằng sau video đó lại khiến chúng ta đau lòng .

Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội tối nay cho biết, đã xác định hai phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc là người của một hợp tác xã tình thương, đang đi bán tăm.

Liên quan đến vụ hai phụ nữ bị đánh bầm dập vì nghi bắt cóc trẻ em, thông tin mới nhất cho biết, hai người này không phải là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

bắt cóc trẻ em
Hai người phụ nữ bị đánh oan nghi bắt cóc trẻ em ở Sóc Sơn, Hà Nội

Theo đó, danh tính hai người được xác định là chị L.T.B (40 tuổi, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội) và bà N.T.P (52 tuổi, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội). Cả hai đều là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức, đến xã Mai Đình để bán tăm.

Khi đến thôn Thái Phù, thấy cháu Đ.H.A (5 tuổi), hai người gọi cháu thì bị hiểu lầm là bắt cóc và bị người dân đuổi theo, đánh đập.

“Theo báo cáo của Công an huyện thì không có chuyện hai chị này bắt cóc trẻ em. Hiện công an cũng đã đưa cả hai tới bệnh viện để khám” – ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Sóc Sơn cho biết.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Mai Đình cho hay: “Đến nay, 99% khẳng định họ không phải bắt cóc”.

bắt cóc trẻ em

bắt cóc trẻ em
Hai người phụ nữ này chỉ bán tăm từ thiện

Theo vị này, Công an huyện Sóc Sơn đã đưa hai phụ nữ đi khám thương tích, đồng thời về Hợp tác xã tình thương Mỹ Đức xác minh cả hai người này làm việc tại đó.

“Tại thời điểm xảy ra sự việc, phát hiện có 50 gói tăm cùng với giấy giới thiệu của hợp tác xã trong hành lý của họ” – Chủ tịch xã Mai Đình thông tin.

Cũng theo ông Thắng, hai phụ nữ bắt xe buýt đến địa bàn để bán tăm. Khi gọi cháu A. để cho kẹo (theo lời kể của cháu – PV) thì một người hàng xóm nhìn thấy. Trong lúc hỏi chuyện, người hàng xóm xảy ra to tiếng nên đuổi hai người phụ nữ đi.

Một lúc sau, gặp mẹ của cháu bé, người này kể lại câu chuyện. Cho rằng các đối tượng muốn bắt cóc con của mình, mẹ cháu hô hoán mọi người đuổi theo.

Hai phụ nữ bán tăm đi đến địa phận xã bên cạnh thì bị đuổi kịp, hàng trăm người dân đã vây kín, đánh đập.

“Sự việc sẽ khá phức tạp nếu công an xác định chính xác hai người không phải đối tượng bắt cóc trẻ em. Bởi khi đó, cơ quan chức năng có thể quay lại xử lý trách nhiệm đối với những người đã đánh đập họ” – ông Thắng nhận định.

Trước đó, như đã thông tin, trưa cùng ngày, mạng xã hội xuất hiện một số clip ghi lại cảnh người dân ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) khống chế và đánh đập hai người phụ nữ.

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.