5 lý do các cô gái nên lấy chồng gần, càng đọc càng thấy quá đúng

2 Likes Comment

Dám chắc sau khi đọc bài viết này các cô gái sẽ cân nhắc đến việc lấy chồng gần, bởi lấy chồng càng xa nước mắt rơi càng nhiều.

Lấy chồng xa…
Ngày quyết định lấy chồng mẹ bảo: ”Lấy chồng xa sau này vất vả thì đừng kêu ai nhá”.
Ngày trẻ nghĩ đơn giản lắm, chỉ là hơn 250km, 5 tiếng ô tô chứ mấy, nghĩ hạnh phúc là phải lấy người mình yêu. Ảo tưởng sức mạnh, nghĩ bỏ tất cả gia đình, bạn bè thậm chí công việc nhiều người mơ không được, đi theo tiếng gọi của con tim là anh hùng, sẽ được tung hô thán phục, chồng mình sẽ vì thế mà yêu thương trân trọng mình hơn.
Cơ mà đời không phải là mơ. Không nghe lời người lớn nhất là bố mẹ mình là một sai lầm, mà cái sai lầm này phải trả bằng rất nhiều thứ nhất là nước mắt.
Cái hào hứng của cuộc sống hôn nhân mới bắt đầu không lâu đã vội tắt ngóm. À thì ra sống ở 1 thành phố xa lạ chẳng phải điều dễ dàng gì. Không anh em, họ hàng thân thích, không bạn bè, không tất cả. Hoá ra mấy câu sến sẩm kiểu: ”Em chỉ cần anh thôi, được ở bên anh em thấy hạnh phúc rồi” hay ”Cuộc sống của em chỉ có anh là đủ rồi” đều là sách vở cả.
Bỏ việc để rồi thất nghiệp, suốt ngày quẩn trong 4 bức tường nhà đợi chồng về. Nói vui nhưng xót hết cả lòng, ”nếu dỗi chồng thì chỉ có chơi một mình”. Chả biết chồng có chán không chứ bản thân mình thì chán tới tận cổ, chán đến phát rồ người và Tấm biến thành Cám lúc nào chả hay nữa.
Có những lúc nhớ nhà, nhớ bạn bè muốn được tụ tập đi đâu đó hay đơn giản là muốn có người nói chuyện đến quay quắt. Có những lúc, ngồi hàng giờ trong nhà chỉ nhìn ra ngoài đường, nước mắt rơi chẳng kìm lại được. Đấy là còn được chồng chiều. Chứ không chắc bỏ đi hết để làm lại từ đầu quá. Ai hiểu? Ai thấu?

Rồi cũng tới ngày mang thai, bao cơn ốm nghén lại hành hạ. Người ta nói lấy chồng gần thì bà ngoại còn qua lại chăm nom các kiểu, còn lấy chồng xa thì xác định chịu cực một mình. Có xót xa không cơ chứ. Bây giờ có hối hận cũng trễ quá rồi…
Lúc ốm đau chồng không có nhà lại thui thủi một mình, sốt đùng đùng vẫn phải làm hết mọi việc như chưa ốm. Lúc ốm là lúc yếu đuối nhất nhưng 1 giọt nước mắt cũng không để rơi vì nếu không mạnh mẽ thì yếu đuối diễn ai xem? Ai hay, ai biết, ai xót, ai thương????
Xét ra, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thì không sao chứ nếu lại theo mốt bây giờ, lấy nhau về ba bảy hai mốt ngày rồi bỏ thì chả hiểu lúc đó mặt đâu mà nhìn bố mẹ.
Nhiều lúc tức bảo mẹ: ‘Hay con bỏ về ở với mẹ thôi’. Mẹ lại thở dài: ‘Chúng mày bây giờ sống hiện đại quá, cứ thích là kêu bỏ, sống vì mình nhiều quá. Chả nghĩ cho con cái, bố mẹ. Thích là làm, ra sao thì ra, cái tôi của đứa nào cũng lớn chả nhường nhau bao giờ. Cãi nhau dăm ba câu cũng kêu bỏ, cứ coi cưới xin như trò đùa’.??
Rồi mẹ lại khuyên: ”Vợ chồng lấy nhau về, sống được với nhau mới khó chứ bỏ thì đơn giản, ký phát là xong. Chúng mày còn trẻ thì khổ gì đâu, chỉ bố mẹ già là khổ thôi. Gì gì thì gia đình có êm ấm cũng là do đàn bà vun vén mà ra, mình đàn bà nhịn đi một tí”.
Đắng… à mà thôi…
Vậy nên muôn đời ”cá không ăn muối cá ươn”.

Con gái lấy chồng, chỉ mong lấy được một người đàn ông yêu thương chân thành, sẵn lòng bao dung cho mọi sai lầm, thiếu sót để cùng nhau gầy dựng hạnh phúc. Thế nên, khi yêu, chẳng chị em nào quản ngại gần xa, khoảng cách địa lý chưa bao giờ là vật cản.

Tuy nhiên, lấy chồng gần, yêu gần con gái luôn được nhiều hơn mất. Dưới đây chính là minh chứng cụ thể nhất.

Vì vẫn sống gần nhà, vẫn có chung nền văn hóa, các mối quan hệ nên các cô dâu mới sẽ thấy cuộc sống hôn nhân dễ chịu, bớt áp lực hơn nhiều – Ảnh minh họa: Internet
Vì vẫn sống gần nhà, vẫn có chung nền văn hóa, các mối quan hệ nên các cô dâu mới sẽ thấy cuộc sống hôn nhân dễ chịu, bớt áp lực hơn nhiều

1. Không phải mất thời gian, tiền bạc cho việc… rước dâu

Lấy chồng gần nhà, bạn chẳng cần phải mất quá nhiều thời gian để ngồi trên xe di chuyển về nhà trai trong ngày đưa dâu. Các cô gái cũng không phải tốn tiền thuê xe đắt đỏ, rồi nôn thốc nôn tháo do say xe để rồi khi đặt chân đến nhà trai thì lớp trang điểm đã nhòe, người mệt lả không còn chút sức lực nào.

Khi ấy, dẫu là trong ngày cưới của mình bạn cũng chẳng thể xinh đẹp, rạng rỡ nhất như bạn vẫn mường tượng về nó.

2. Cùng phong tục tập quán, có chung các mối quan hệ

Nếu lấy chồng xa các cô gái phải làm quen với các phong tục, tập quán khác biệt nơi chồng mình đang sinh sống, phải bắt đầu xây dựng mối quan hệ với hàng xóm mới thì lấy chồng gần bạn không cần phải làm điều ấy.

Vì vẫn sống gần nhà, vẫn có chung nền văn hóa, các mối quan hệ nên các cô dâu mới sẽ thấy cuộc sống hôn nhân dễ chịu, bớt áp lực hơn nhiều.

Nếu mẹ chồng khó tính, chồng không tâm lý thì số lần bạn được về nhà sau khi kết hôn chỉ đếm trên đầu ngón tay –
Nếu mẹ chồng khó tính, chồng không tâm lý thì số lần bạn được về nhà sau khi kết hôn chỉ đếm trên đầu ngón tay

3. Được sống gần bố mẹ

Một khi đã lấy chồng xa, năm thuở mười thì bạn mới có cơ hội được về thăm nhà, được gặp gỡ người thân của mình. Chưa kể, nếu mẹ chồng khó tính, chồng không tâm lý thì số lần bạn được về nhà sau khi kết hôn chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Lấy chồng gần, chị em thấy nhớ có thể tạt sang thăm bố mẹ dịp cuối tuần, vẫn có những giây phút đầm ấm, êm đềm bên gia đình như thuở độc thân.

4. Con cái nhận được sự quan tâm của hai bên nội ngoại

Khi độc thân, vợ chồng bạn sống gần hay xa hai bên nội ngoại cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Thế nhưng, sau khi sinh con đẻ cái thì câu chuyện lại hoàn toàn khác. Nếu lấy chồng gần, con cái của bạn không chỉ nhận được sự quan tâm, chăm sóc và yêu thương của nhà nội mà nhà ngoại cũng có cơ hội gần gũi con cháu.

Chưa kể, bố mẹ bạn có thể đỡ đần việc chăm sóc cháu khi bạn đi làm trở lại sau kỳ nghỉ thai sản.

Đêm 30 bạn vẫn có thể cùng đếm ngược đến giao thừa với bố mẹ, sáng mồng 1 vẫn có thể đón năm mới với gia đình chồng mà chẳng cần cãi nhau với chồng
Đêm 30 bạn vẫn có thể cùng đếm ngược đến giao thừa với bố mẹ, sáng mồng 1 vẫn có thể đón năm mới với gia đình chồng mà chẳng cần cãi nhau với chồng

5. Không phải cãi nhau chuyện đón tết quê nội hay quê ngoại

Hàng năm, cứ đến dịp tết các cô dâu xa nhà lại cứ canh cánh trong lòng ước mong được đón tết nhà mẹ đẻ, được ăn bữa cơm tất niên bên bố mẹ, anh chị em ruột thịt. Thế nhưng, điều ước ấy của họ khó lòng thực hiện bởi câu nói “lấy chồng theo chồng” đã bó buộc chị em rất nhiều.

Lấy chồng gần, đêm 30 bạn vẫn có thể cùng đếm ngược đến giao thừa với bố mẹ, sáng mồng 1 vẫn có thể đón năm mới với gia đình chồng mà chẳng cần cãi nhau với chồng hay tốn tiền mua vé may bay về nhà.

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.